Làm thế nào để thiết kế một tủ bếp đẹp và thiết thực?

- Nov 29, 2019-

Về cuộc sống gia đình, nhà bếp là một trong những khu vực được sử dụng thường xuyên nhất. Tủ là khu vực sử dụng chính, có thể được gọi là khu vực cốt lõi của trang trí nhà bếp. Hình dạng của tủ là điểm chính của bố trí nhà bếp. Do những hạn chế của cấu trúc và diện tích căn hộ, các nhà bếp khác nhau phù hợp với các hình dạng tủ khác nhau!

Hình dạng tủ

Theo ảnh hưởng của các yếu tố khách quan như kích thước không gian và cấu trúc bên trong, các tủ được chia thành ba loại: "L", "F" và "U". Ba bố trí tủ bếp này có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Làm thế nào để chọn chúng khi trang trí? Hãy cùng xem nào!


1. Tủ bếp hình chữ U

Tủ hình chữ U phù hợp cho các đơn vị diện tích lớn. Thiết kế hình chữ U được thiết kế để nén một phần không gian, từ đó mang lại diện tích sử dụng và không gian lưu trữ rộng rãi.

Phía bên trái thông qua thiết kế của tủ treo + tủ và các thiết bị nhúng được bố trí ở góc để lại một bàn thao tác rộng. Tác dụng của việc giữ cho tủ sạch sẽ và gọn gàng. Tủ dựa trên màu trắng với gạch màu sáng tạo hiệu ứng hình ảnh trong suốt và tươi sáng.

Bồn rửa và mặt bàn rau được thiết kế ở khu vực giữa, và bên trái và bên phải được sử dụng làm khu vực lưu trữ và cắt rau, không chỉ lưu trữ các vật phẩm đẹp mắt mà còn rất thuận tiện cho nhiều mục đích!


2. Tủ bếp in L

Các tủ hình chữ I thường áp dụng bố cục đường thẳng và đường di chuyển được bố trí theo ba khu vực: rửa, cắt và chiên. Không gian thoáng đãng trong nháy mắt và cấu trúc đơn giản và rõ ràng, có thể tiết kiệm không gian bếp đến mức lớn nhất.

Tủ bếp hình chữ I phù hợp cho nhà bếp cỡ nhỏ. Khi trang trí, cố gắng sắp xếp khu vực nấu ăn, khu vực cắt rau và khu vực làm sạch theo thói quen sử dụng. Thiết kế được sử dụng phổ biến nhất là sắp xếp trái và phải theo thứ tự. Ưu điểm là bố cục phông chữ có thể sử dụng hiệu quả các không gian hẹp và dài, nhưng khoảng cách giữa mỗi khu vực rất xa và không linh hoạt khi sử dụng.

Tất nhiên, nếu không gian ở hai bên bếp rộng, bạn có thể chọn tủ hai cánh! Đó là, trên cơ sở của tủ một dòng, thiết kế thêm một hàng tủ một dòng có thể tối đa hóa việc sử dụng không gian và tăng cường sử dụng nhà bếp.


3. Tủ bếp hình chữ L

Nếu nhà bếp ở nhà tương đối dài và hẹp, và bạn muốn tạo sự cởi mở trực quan trong khi tính đến nhiều chức năng! Tủ hình chữ L chắc chắn là thiết kế phù hợp nhất.

Bố trí hình chữ L giúp sử dụng hiệu quả không gian bếp. Như thể hiện trong hình trên, phía bên trái được sử dụng làm khu vực rửa và cắt, và mặt bàn rộng rãi ở bên phải được sử dụng làm khu vực nấu nướng cho các chức năng khác nhau như chiên và hầm.

Bố cục này cho phép khu vực giặt được đặt ở rìa ngoài cùng của hình chữ L, tạo thành một khu vực vận hành hình tam giác để tạo thuận lợi cho việc sử dụng hàng ngày.

Cách chọn bố trí tủ bếp?

Trên đây đã đề cập đến một số bố cục phổ biến trong trang trí nhà bếp hiện nay, vậy làm thế nào để lựa chọn khi trang trí? Câu trả lời rất đơn giản. Theo kích thước và cấu trúc của dàn lạnh, bạn có thể chọn thiết kế tủ hình chữ U và hình đôi khi kích thước của căn phòng lớn và không gian lưu trữ lớn. Cuối cùng, nếu diện tích nhỏ và bạn muốn chừa đủ không gian để sử dụng, nó phù hợp cho một tủ tuyến tính.

Bây giờ, bạn đã biết cách chọn tủ bếp khi trang trí chưa? Đối với trang trí tủ, nếu bạn có kinh nghiệm khác, xin vui lòng chia sẻ.