Hình dạng khác nhau của tủ bếp

- Dec 01, 2019-

Khi chọn tủ, bạn cần nhìn vào cách bố trí. Không phải tất cả các nhà bếp có thể chọn cùng một tủ. Nói chung, có một số tủ, bao gồm tủ I, L, U và đảo. Khi chọn một chiếc tủ, chủ sở hữu nên có một sự hiểu biết nhất định về không gian áp dụng của các loại tủ khác nhau, để anh ta có thể mua một chiếc tủ thỏa đáng.


Tủ bếp hình 1.I

Tủ từ là đặt tất cả các thiết bị và tủ dọc theo một bức tường, và công việc được thực hiện theo một đường thẳng. Thiết kế nhà bếp hẹp nhỏ gọn và hiệu quả này phù hợp cho các gia đình nhỏ và vừa hoặc nhà chỉ có một người làm việc trong bếp cùng một lúc. Nếu bạn sử dụng thiết kế này trong một nhà bếp lớn, khoảng cách giữa các chức năng khác nhau có thể quá lớn. Bạn có thể xem xét sử dụng tủ âm tường hai hàng hoặc tăng tủ có chiều cao tường để tối đa hóa việc sử dụng không gian tường.


Tủ bếp hình chữ L

Nhà bếp hình chữ L là một thiết kế nhà bếp thiết thực và thiết kế nhà bếp phổ biến nhất, lý tưởng cho không gian nhỏ. Bằng cách chia khu vực làm việc giữa hai bức tường được kết nối theo cách này, có thể thu được một tam giác làm việc lý tưởng. Bếp lò, bồn rửa, tủ khử trùng và tủ lạnh có bề mặt hoạt động giữa mỗi máy trạm để ngăn chặn sự cố tràn và quá tải.


Tủ bếp hình chữ 3.

Nhà bếp hình chữ U cho phép dễ dàng truy cập vào từng vật dụng, tận dụng tối đa không gian để nấu nướng và lưu trữ, và hai người có thể dễ dàng làm việc trong bếp cùng một lúc. Nhưng bếp hình chữ U chỉ thích hợp cho bếp lớn. Tránh cài đặt hoạt động chéo, để hai người có thể làm việc thoải mái cùng một lúc mà không va chạm. Khoảng cách giữa hai tủ đối diện phải tối thiểu 120 cm để đảm bảo đủ không gian.


4. Tủ ktichen hình đất liền

Tủ bếp hình đảo có nhiều mặt bàn và không gian lưu trữ, thuận tiện cho nhiều người làm việc trong bếp cùng một lúc. Bồn rửa hoặc lò nướng / vòi cũng có thể được cài đặt trên đảo bếp nếu cần thiết. Trước khi quyết định, hãy kiểm tra xem các đường ống, mạch và ống thông gió của máy hút mùi đảo bếp có thể được kết nối hay không, và đảm bảo rằng có một bàn làm việc giữa bếp và bồn rửa. Thiết kế này đòi hỏi rất nhiều không gian bếp. Phải có khoảng cách tối thiểu 120cm giữa tủ bếp và đảo bếp để đảm bảo có đủ không gian để đi lại và không gian để mở cửa và ngăn kéo. Đảo bếp cũng có thể được sử dụng để phục vụ, bàn bar hoặc vách ngăn phòng.