Phân loại vật liệu tủ bếp

- Nov 29, 2019-

Nhiệm vụ đầu tiên của việc chọn tủ bếp là nhìn vào các vật liệu, bao gồm vật liệu tủ, vật liệu bảng và vật liệu mặt bàn. Cần phải chọn vật liệu hợp lý theo phong cách nhà riêng của bạn và các chức năng cần thiết.


1. Phân loại vật liệu tủ bếp

Trong phân loại vật liệu tủ, có năm loại chính: tủ, tấm cửa tủ, phần cứng, đá cẩm thạch, và các thiết bị điện. Các vật liệu tủ bếp nói chung là: tấm gỗ đặc, ván dăm, ván ép chống ẩm, vv Phân loại tấm cửa, tủ và tấm cửa chủ yếu bao gồm: tấm gỗ đặc, tấm nhựa, tấm nướng, tấm UV, đôi tấm trang trí, tấm cửa carbon nhẹ, tấm chính xác Tấm cửa thép.


2. Ưu điểm và nhược điểm của vật liệu panel tủ bếp

Ván gỗ nguyên khối: được làm từ gỗ nguyên khối, hiệu quả trang trí tốt, bền và đẹp, đắt tiền, bảo trì thường xuyên, trang trí nhà cao cấp.

Loại tấm chống cháy: được sử dụng rộng rãi, màu sắc tươi sáng, nhiều kiểu niêm phong cạnh khác nhau, chịu mài mòn, chịu nhiệt độ cao, chống trầy xước, dễ biến dạng và uốn cong, dễ dán và nứt, phù hợp với gia đình bình thường.

Ván đúc: màu sắc phong phú, vân gỗ thực tế, không bị nứt và biến dạng, chịu nhiệt độ cao kém, chủ đề không quá dài hoặc nó sẽ dễ bị biến dạng, và nó phù hợp cho việc chăm sóc gia đình trong nhà bếp.

Ván nướng: màu sắc tươi sáng, dễ lau chùi Yêu cầu kỹ thuật cao, tỷ lệ loại bỏ cao, sợ va đập, khó sửa chữa hư hỏng, thích hợp cho nhà bếp được bảo quản cẩn thận.

Bảng pha lê: Bề mặt sáng, giá cả hợp lý, khả năng chống mài mòn và chống trầy xước kém, và nó sẽ đổi màu khi tiếp xúc với nhiệt trong một thời gian dài. Nó không phải là một vật liệu lý tưởng cho các tấm cửa tủ.

Ván nhà tình yêu: bề mặt phẳng, không dễ biến dạng, màu sáng, chống mài mòn và chống ăn mòn. Kiểu dáng tương đối đơn, phù hợp với những gia đình không có yêu cầu cao về kiểu dáng tủ.

Sáu vật liệu bảng tủ khác nhau có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Khi mua, người tiêu dùng cần chú ý đến các đặc điểm khác nhau và chọn vật liệu phù hợp với tình hình thực tế của ngôi nhà của họ.


3. Phân loại vật liệu bàn

Trong việc xây dựng tủ, tiếp xúc gần nhất với thực phẩm của chúng tôi là mặt bàn. Độ bền và tính kháng khuẩn của mặt bàn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngày càng có nhiều người tiêu dùng chú ý đến các vấn đề bảo vệ môi trường và vệ sinh của quầy. Mặt bàn bếp có thể được chia thành mặt bàn đá nhân tạo, mặt bàn chịu lửa, mặt bàn bằng thép không gỉ và mặt bàn bằng đá cẩm thạch.


4. Ưu điểm và nhược điểm của vật liệu bàn

Mặt bàn đá nhân tạo: Nó được làm từ bột đá và sợi nhân tạo, và được làm bằng nhiệt độ cao và áp suất cao. Nó không có lỗ chân lông trên bề mặt, và có khả năng chống vết bẩn mạnh mẽ, chống axit, chống ăn mòn, chống mài mòn và dễ dàng làm sạch.

Mặt bàn chịu lửa: Vật liệu cơ bản là gỗ công nghiệp, và mặt là tấm chống cháy. Màu sắc sặc sỡ và đa dạng, chống cháy, chống ẩm, chống dầu, chịu axit và kiềm, chịu nhiệt độ cao, dễ làm sạch và dễ bị nước và hơi ẩm tấn công, và sẽ bị giảm chất lượng và biến dạng nếu sử dụng không đúng cách.

Mặt bàn bằng thép không gỉ: Thép không gỉ rất bền, dễ lau chùi, mạnh mẽ trong thực tế, với một vài thay đổi, kiểu dáng hạn chế và xử lý góc không đúng cách có thể dễ dàng làm tổn thương mọi người.

Đá cẩm thạch: Đá cẩm thạch có kết cấu cứng, chống trầy xước và có khả năng chống mài mòn tốt. Kết cấu rất đẹp, và rất dễ tích tụ dầu mỡ. Các kẽ hở dễ bị vi khuẩn và các vết nứt.

Các đầu bảng của bốn vật liệu có điểm riêng của họ. Theo các vật liệu khác nhau, giá cả cũng khác nhau đáng kể. Theo tình hình thực tế, việc mua vật liệu là thông minh nhất.