Chọn kích thước khi mua tủ bếp

- Dec 02, 2019-

Khi chọn tủ, ngoài việc nhìn vào chất liệu và kiểu dáng, bạn cũng cần nhìn vào kích thước. Nói chung, kích thước của tủ được quy định, nhưng nếu có nhu cầu đặc biệt, bạn có thể để người bán tủ tùy chỉnh một tủ có kích thước đặc biệt.


1. Kích thước hợp lý nhất của tủ bếp

Khái niệm cơ bản nhất của thiết kế nhà bếp là "không gian làm việc hình tam giác", vì vậy bồn rửa, tủ lạnh và bếp nên được đặt ở những vị trí thích hợp, và lý tưởng nhất là hình tam giác. Khi bắt đầu công việc thiết kế, cách lý tưởng là sử dụng "quy trình nấu ăn" hàng ngày của bạn làm cơ sở cho thiết kế.

Bố trí của nhà bếp được sắp xếp theo quá trình lưu trữ và chuẩn bị thực phẩm, làm sạch và nấu ăn. Nó sẽ tạo thành một hình tam giác dọc theo ba thiết bị chính: bếp, tủ lạnh và bồn rửa. Trong thuật ngữ thiết kế kiến ​​trúc, đây được gọi là tam giác thiết kế, bởi vì ba chức năng này thường cần phối hợp với nhau, vì vậy nên đặt khoảng cách thích hợp nhất để tiết kiệm thời gian và công sức.


2. Chọn chiều cao của tủ bếp

Chiều cao của bàn làm việc được đặt theo chiều cao của cơ thể con người. Chiều cao của tủ phù hợp với chiều cao của bếp được sử dụng thường xuyên nhất. Chiều cao của bàn làm việc là 80-85 cm; khoảng cách giữa bề mặt làm việc và đáy tủ treo khoảng 50-60 cm; và chiều cao của đỉnh bếp với bếp hai mắt tốt nhất là không quá 60 cm.

Mặt bàn bếp nên được thiết kế với độ cao khác nhau tùy theo khu vực làm việc khác nhau. Một số mặt bàn là tốt hơn nếu chúng thấp hơn. Nếu bạn thích làm mì, thì bàn thường dùng để làm mì có thể giảm 10 cm chiều cao. Tuy nhiên, trong thiết kế của tủ, bạn không thể theo đuổi quá mức sự thay đổi chiều cao, đặc biệt là trong các nhà bếp nhỏ hơn. Thay đổi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể.


3. Kiến thức về tủ âm tường

Độ sâu của tủ treo là 30 ~ 40 cm. Tay nắm cửa của cửa tủ treo phải thuận tiện cho chiều cao của người dùng thông thường nhất. Hầu hết các tủ bếp đầu tiên được điều chỉnh theo chiều cao của trần nhà bếp, điều này thường gây ra sự bất tiện cho người dùng. Nhà bếp ngày nay

Bất kể chiều cao của nhà bếp, thiết kế được tùy chỉnh hoàn toàn theo chiều cao của người dùng, có thể được coi là một hiện đại hóa "hướng người" thực sự.


4. Chú ý đến chiều rộng và khoảng cách

Cần có một khoảng trống giữa cạnh của tủ và tường hoặc tủ. Khoảng cách nên được điều chỉnh thành 76-91 cm, để người dùng sẽ không quá gần hoặc quá xa khi xử lý và đặt thức ăn, và sẽ không xuất hiện khi rẽ. Quá chật chội. Vị trí của bể bơi có thể được chỉ định bởi các ống thoát nước, ống nước, v.v ... Để thuận tiện cho việc sử dụng, sử dụng hiệu quả không gian và giảm sự đối ứng, nên lưu trữ rau, hộp, dao, chất tẩy rửa, v.v. như một trung tâm, để lại đủ không gian ở cả hai bên của bếp để tạo điều kiện cho việc đặt nồi, thuổng, bát đĩa và bát đĩa, bát và các dụng cụ khác.

Ngoài ra, phải có một khoảng cách nhất định giữa bồn rửa và bếp, thường là 8-10 cm, để bạn có thể dễ dàng nấu ăn ngay sau khi rửa rau củ, v.v.